Nguyên liệu
- Cá nục: vỉ 5 con 2 ngón tay (giá sale 30%: 205¥), tiếng Nhật là あじ魚
- Gói kho cá knor: 1/2 gói
- Hành: 1 củ
- Tỏi: 3 tép to
- Ớt hiểm: 4 trái
- Dầu ăn: 1 muỗng
Chuẩn bị
- Cá đem làm sạch: Dùng kéo cắt xéo mang từ miệng lên đỉnh đầu chừa lại con mắt. Để ráo nước.
- Tỏi băm nhỏ, hành băm nhỏ, ớt cắt sợi or băm nhỏ luôn.
- Ướp cá trong tô với gói kho cá knor, hành tỏi, ớt: Ướp khoảng lâu lâu, 30 phút
Kho
Bắt nồi cho nóng, đổ 1 muổng dầu ăn, bỏ cá từng con vô chiên sơ mặt khoảng 2 phút, xong đổ gia vị đã ướp cá còn lại trong tô vô, tráng chút nước trong tô đổ vô nồi. Khi kho để lửa nhỏ riêu riêu mức thấp để cá thấm ngon, không đậy nắp nồi.
KEY: Cá càng kho càng ngon, vì vậy kho nhiều hâm đi hâm lại làm món mặn mỗi bữa ăn làm thêm món rau nữa là OK.
P/S Quên chụp hình rồi, lần sau sẽ attach thêm hình ;)
0 件のコメント:
コメントを投稿